Quest Library
  ค้นหาเควส 
เควสทำ item ทั่วๆ ไป | เควสทำ item สวมใส่ | เควสเปลี่ยนอาชีพ | เควสพิเศษ | เควสสกิล | เควสอื่นๆ | ข้อมูลเควสทั้งหมด |
 
ชื่อเควส : การทดลองของ Rumis (EP 13.1)
ชื่อ NPC :  Monster Scholar ( Rumis )
พิกัดจุด NPC เริ่มเควส : mid_camp พิกัด 188 254
ประเภท : เควสทำ item ทั่วๆ ไป
สิ่งที่ได้รับจากเควส : EXP 50,000

การทดลองของ Rumis


เงื่อนไข : จะต้องผ่าน Quest มุ่งหน้าสู่เมืองใหม่ Ash-Vacuum

ขั้นตอนการทำ Quest

1. ไปพบกับ Monster Scholar ( Rumis ) ที่ mid_camp พิกัด  188 254 พูดคุยกับเธอ โดยเธอจะเล่ารายละเอียดเกี่ยวกับตัวเองให้ฟัง

2. ไปพบกับ Guard ที่ mid_camp  พิกัด 336 171 โดยจะอยู่ด้านขวามือของ mid_camp ให้เราตอบว่า " ข้ามาเพื่อช่วยเหลือการวิจัย " เขาจะส่งเราไปยังแผนที่ man_fild01 ให้เราหา item Strong Bain โดยการกำจัด monster Nerpenthes

3. หลังจากได้ Strong Bain แล้วกลับมาคุยกับ Monster Scholar  และแสดง Strong Bain ให้เธอดู

เธอจะให้เราหา item ที่ใช้สำหรับการทดลอง ได้แก่ 1 Empty Bottle, 5 Holy Waters, และ 30 Sticky Mucus

เมื่อเรานำ item ทั้งหมดมาให้เธอๆจะให้เรานำตัวอย่างการทดลองที่ได้ไปมอบให้แก่ Botanist

4. ไปพบกับ Botanist ที่ mid_camp พิกัด 240 270 เขาจะบอกว่าเขาเป็นพี่น้องฝาแฝดกับ Rumis เขาจะะเล่าเรื่องต่างๆให้เราฟัง

เขาจะให้เราไปพบกับสาวน้อยน่ารักซึ่งไม่ใช่ NPC แต่เป็น Monster ในเกมชื่อ Pinguicula ซึ่งอยู่ที่แผนที่ spl_fild02 ทางด้านซ้ายมือของ mid_camp เขาจะให้เรากำจัดทั้งหมด 30 ตัว

5. หลังจากกำจัด Pinguicula ครบ 30 ตัว แล้วให้เรากลับมาคุยกับ Botanist อีกครั้ง ครั้งนี้เขาจะให้เราไปกำจัด Cornus 10 ตัว โดย Monster ดังกล่าวจะอยู่แผนที่ spl_fild03

6. หลังจากกำจัด Cornus ครบ 10 ตัว แล้วให้กลับมาคุยกับ  Botanist อีกครั้งเขาจะบอกว่ายังมีเครื่องปรับสภาพอากาศที่ยังใช้งานได้อยู่ โดยเขาจะมอบ Decaying Stem ให้เรา 1 ea เขาจะให้เรามายังสะพานซ้ายล่าง เขาจะรอเราที่นั่น

7. มายังสะพายซ้ายล่างที่ พิกัด  49 154 มาพบกับ Botanist อีกครั้งเขาจะให้เรานำลากต้นไม้ที่ให้ไว้นำมาปลูก

8. สังเกตุต้นไม้รูปเห็ดส้มๆ ที่จริงแล้วมันคือเครื่องมือปรับสภาพอากาศที่ยังใช้งานได้อยู่ ให้เราคลิกที่จุดนั้นและจะเกิดบางสิ่งบางอย่างและเราจะได้รับ Sprout 1 ea

9. คุยกับ Botanist ณ จุดนั้นอีกครั้ง เขาจะบอกว่า นั่นแสดงให้เห็นว่าพืชกำลังแตกหน่อ และฝากเราไปบอกกับ Rumis ว่าเขาได้ตัวอย่างการทดลองแล้ว แล้ว Botanist ณ จุดนี้จะหายไป

10. กลับมาคุยกับ  Monster Scholar ( Rumis ) อีกครั้งเธอจะขอร้องให้เราช่วยเหลือเธอนิดหน่อยเนื่องจากเธอยังไม่พร้อมที่จะออกไปนอกเมือง

11. ให้เราเดินทางไปยังสะพานขวาล่างและคุยกับ Guard เพื่อไปยังแผนที่ man_fild01 หากเราเดินเลยไปผิดทาง จะมีข้อความทักมาโดย Rumis ดังภาพ

12. เดินมาเรื่อยๆจะพบต้นไม้ ชื่อ Frozen Tree โดย Rumis จะอยู่ที่นั่นโดยเธอจะให้เราช่วยหา เขาของ Hillsrion จำนวน 20 ea

13. เมื่อหาเขาของ Hillsrion จำนวน 20 ea ครบแล้วคุยกับ Frozen Tree  อีกครั้ง โดย Rumis จะขอตรวจสอบและชวนเรากลับค่าย

14. กลับมาพบ Monster Scholar ( Rumis ) ที่ mid_camp พิกัด  188 254  อีกครั้งเธอจะเล่าถึงเหตุการที่ Guard คนหนึ่งโดนทำร้ายและให้เราออกไปสำรวจดูว่า Monster ตัวนั้นเป็นมิตรหรือศัตรู โดย Monster จะอยู่ที่แผนที่ man_fild03

15. เดินทางไปยังแผนที่ man_fild03 และค้นหา monster ชื่อ Tatacho ให้เราทำการกำจัด Monster ดังกล่าว 30 ตัว หลังจากนั้นกลับไปพบกับ Monster Scholar ( Rumis )

16. คุยกับ Monster Scholar ( Rumis ) อีกครั้งเธอจะให้เราใส่ชื่อ และ ขนาดของ Monster ดังกล่าว

เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จเราก็จะอธิบายรายละเอียดของ Tatacho ให้เธอฟัง (ในส่วนนี้มีอยู่แล้วในบทพูด) โดยเธอจะให้ค่าประสปการณ์ 50,000 เป็นการตอบแทน


17. คุยกับ Botanist  อีกครั้งโดยเขาบอกว่าได้ส่งรายงานของเราไปยังผู้นำแล้ว

**หมายเหตุ หากเราล่า Tendrillion (Boss) และมี Horn of Tendrilion สามารกลับมาคุยกับ Monster Scholar ( Rumis ) โดยเธอจะให้ค่าประสปการณ์ 50,000 เป็นการตอบแทนพร้อมกับยึด Horn of Tendrilion ไป 1 ea

 

~จบแล้วจ้า ระวังนะ Monster โหดมากๆ ~