Quest Library
  ค้นหาเควส 
เควสทำ item ทั่วๆ ไป | เควสทำ item สวมใส่ | เควสเปลี่ยนอาชีพ | เควสพิเศษ | เควสสกิล | เควสอื่นๆ | ข้อมูลเควสทั้งหมด |
 
ชื่อเควส : ตามรอย Morocc (EP 13.1)
ชื่อ NPC :  Echinacea
พิกัดจุด NPC เริ่มเควส : mid_campin 68 185
ประเภท : เควสอื่นๆ
สิ่งที่ได้รับจากเควส : แบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงที่ 1 ได้รับ Exp 200,000 และ Jobexp 10,000 ช่วงที่ 2 ได้รับ Exp 1,200,000 และ Jobexp 200,000 และ OVB 1 ea.

ตามรอย Morocc

สิ่งที่ได้รับจาก Quest : ช่วงที่ 1 ได้รับ Exp 200,000 และ Jobexp 10,000
                                 ช่วงที่ 2 ได้รับ Exp 1,200,000 และ Jobexp 200,000 และ OVB 1 ea.


เงื่อนไข : ต้องผ่าน Quest มุ่งหน้าสู่เมืองใหม่ Ash-Vacuum (EP 13.1)

คำแนะนำ : ให้ศึกษาอ่านรายละเอียดต่างๆ ให้เข้าใจก่อนลงมือทำ Quest และเซพจุด เซพไว้ที่ Map moc_ruins เพื่อสะดวกในการเดินทางมายังเมือง Ash-Vacuum

ขั้นตอนการทำ Quest

ขั้นที่ 1 หลังจากที่เราทำ Quest มายังเมือง Ash-Vacuum เรียบร้อยแล้วให้ไปหา NPC ชื่อว่า Echinacea ซึ่งอยู่พิกัด mid_campin 68 185

 

เธอจะมอบหมายหน้าที่ให้เราไปเป็นผู้ช่วยให้กับ Kidd พิกัด mid_camp 199 31 (หากในกรณีที่เราเผลอไปตอบคำตอบในข้อที่ 2 ว่า "แน่นอน" Kidd จะไม่ยอมมอบหมายงานให้เรา ให้เรากลับไปคุยกับ Echinacea แล้วกลับมาคุยกับ Kidd อีกที)

ขั้นที่ 2 ภาระกิจที่ Kidd มอบหมายให้เราทำนั่นคือ การตามร่องรอยของ Morocc ซึ่งเขาจะให้เราไปพบกับ Rin ซึ่งอยู่ ห้องใต้ดินทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง Morocc พิกัด que_job01 84 17

 

ขั้นที่ 3 ในการที่เราจะพบกับ Rin ได้นั่น เราจะต้องคุยกับ NPC Bar Master พิกัด que_job01 82 95 เพื่อ "ถามเกี่ยวกับภารกิจ" ก่อนมิเช่นนั้น Guard ที่เฝ้าทางเข้าห้องใต้ดินจะไม่ยอมให้เราเข้าไปพบกับ Rin อย่างแน่นอน (คุยกับ Bar Master แค่ครั้งเดียว ครั้งต่อไปถ้าเราจะเข้าไปพบ Rin ก็เดินเข้าวาปลงไปยังห้องใต้ดินได้เลยค่ะ)

 

ในการเข้าไปพบกับ Rin นั้นเรามีเวลาเพียง 4 นาที ในการเข้าพบ หากยังไม่หมดเวลา 4 นาที เราก็จะไม่สามารถเข้าได้ ต้องรอจนกว่าจะหมดเวลาค่ะ

 

ให้กดคุยกับเธออีกครั้ง เธอจะให้เราไปหาร่องรอยของพวก Dandelion ที่ Abyss Lake ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Hugel พิกัด hu_fild04.gat 235 103

 

ขั้นที่ 4 ให้เราเดินทางไปยัง Map hu_fild04.gat 235 103 เพื่อค้นหาร่องรอยบางอย่างจากพุ่มไม้บริเวณนั้น แล้วเราจะได้รับ item Bloody Crystal Of Darkness 1 ea.

 

ขั้นที่ 5 หลังจากนั้นกลับไปคุยกับ Rin อีกครั้ง Rin จะมอบสมุดบันทึกให้เรา ให้เรานำสมุดบันทึกดังกล่าวไปมอบให้เรากับ Kidd

 

ขั้นที่ 6 ให้มอบสมุดบันทึกนั้นให้กับ Kidd เป็นอันเสร็จภาระกิจแรกสำหรับ Kidd เราก็จะได้รับ Exp 200,000 และ Job Exp 10,000 เป็นการตอบแทน

 

ขั้นที่ 7 ให้กดคุยกับ Kidd อีกครั้ง เราจะพบ Kidd กำลังเขียนอะไรบางอย่างลงในสมุดบันทึก ข้างๆ ประตูมิติ คุณเผลอเอามือไปแตะโดนผลึก Bloody Crystal Of Darkness โดยไม่รู้ตัว เราก็จะถูกวาปไปยัง Map พิเศษ คราวนี้เราต้องกำจัดพวก Dandelion เมื่อเรากำจัดพวก Dandelion เรียบร้อยแล้วเราจะพบว่ามีศพ ศพหนึ่งนอนอยู่ให้กดคุยกับ ศพ นั้น เราจะได้รับ Sealed Scrooll 1 ea. หลังจากนั้นเราจะถูกวาปกลับมาหา Kidd อีกครั้ง

 

ขั้นที่ 8 ให้กดคุยกับ Kidd อีกครั้ง เขาจะถามว่าเราเป็นอะไรเกิดอะไรขึ้นแล้วจะให้เราไปถาม Echinacea พิกัด mid_campin 68 185 เกี่ยวกับม้วนกระดาษปริศนาที่เราได้รับมา Echinacea ก็จะให้เราไปพบกับ Defaria พิกัด mid_camp 256 272

 

ขั้นที่ 9 ให้เราไปคุยกับ NPC Defaria พิกัด mid_camp 256 272 เพื่อทำการเปิดผนึกของม้วนกระดาษดังกล่าว Defaria จะให้เราไปหาวัตถุดิบในการปลดผนึกม้วนกระดาษนี้ นั่นคือ

1.

2.

3.

 

เมื่อหา item ต่างๆ มาได้ครบแล้วก็ให้กลับมาคุยกับ Defaria อีกครั้ง เขาก็จะรับ item ของเราไป และบอกให้เรารอ (ให้กดคุยกับเขาเรื่อยๆ จนกว่าเขาจะพูดว่า สวัสดี กลับมาได้เวลาเหมาะมาก...  ตามรูปค่ะ) หลังจากนั้นเขาก็จะให้ Unsealed Magic Spell 1 ea. ซึ่งม้วนกระดาษที่เรานำมาให้เขาเปิดผนึกนั้นเป็นม้วนกระดาษที่บรรจุเวทย์เคลื่อนย้ายเอาไว้ ซึ่ง Unsealed Magic Spell นั้นเมื่อกดใช้เราจะถูกส่งตัวไปที่ลับเฉพาะที่เอาใช้ในการรวมกลุ่มของสมาชิก

 

ขั้นที่ 10 ให้เรากลับไปคุยกับ Kidd อีกครั้งบอกเขาเกี่ยวกับ Unsealed Magic Spell ดังกล่าว เขาก็จะให้เราช่วยตามจับ Morocc และรวบรวมสิ่งที่หลงเหลืออยู่กับมา โดยการกดใช้ Unsealed Magic Spell ดังกล่าวไปยัง Map ลับนั้น

 

ขั้นที่ 11 เราจะพบปราสาทอยู่หลังหนึ่งที่ Map ดังกล่าว พิกัด yuno_fild09 234 133 ให้เข้าไปในปราสาทนั้นแล้วเดินไปบริเวณมุมขวาด้านในเราจะพบกับทางลับ (ให้เดินไปเดินมาจนกว่าจะมีข้อความ smg box เด้งขึ้นมา) กดคุยไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นเราจะถูกวาปกลับมายังจุดเซพ

คำแนะนำ : ให้ทำการเซพไว้ที่ map moc_ruins เพื่อสะดวกในการเดินทางมายังเมือง Ash-Vacuum หรือ อีกวิธีคือทำ Quest

 

ขั้นที่ 12 ให้เรากลับไปบอกข่าวให้ Kidd รู้ แล้วให้เราเดินทางกลับไปยังปราสาทนั้นอีกครั้ง ให้เราเดินเข้าไปมุมขวาที่เดิม แล้วกดเลือก "เข้าไป" เราก็จะพบว่าเราเข้าไปอยู่ห้องลับห้องหนึ่ง ให้เดินเข้าไปข้างในสุดมุมขวาบนจะพบกับ NPC ชื่อ Man ให้คุยกับเขา แล้วเราก็จะถูกส่งกับจุดเซพอีกครั้งหนึ่ง

 

ขั้นที่ 13 ให้เรากลับไปคุยกับ Kidd อีกครั้ง เขาจะให้เรานำสมุดบันทึกกลับไปให้ Rin

 

ขั้นที่ 14 ในขณะที่เรากลับไปหา Rin นั้นเราจะพบว่า Rin อยู่คนอีกคนหนึ่ง นั้นคือ Rayan ดูเหมือนว่า Rayan กำลังจะทำร้าย Rin เราต้องช่วยเธอ อันนี้เลือกข้อไหนก็ได้ค่ะ จะตีหัว หรือ ต่อยท้อง หรือว่าจะ ตบหน้า ก็สามารถเลือกได้ค่ะ หลังจากนั้น Rayan ก็จะหายไป แต่ Rin ได้ทำการติดสัญญาณไว้ที่ตัวของ Rayan แล้ว  Rin จะให้เรานำตัวเลขคลื่นความถี่เวทมนตร์ไปให้ Echinacea

คำแนะนำ : ให้เตรียมหาอะไรมาจดรหัสคลื่นสัญญาณไว้นะคะ กันลืม
หมายเหตุ : ภาพที่เห็นนั้นเป็นเพียง 1 รหัส ที่ NPC จะสุ่มขึ้นมาให้เราเท่านั้น ใครได้รหัสไหนต้องลุ้นกันเอาเองนะคะ

 

ขั้นที่ 15 หลังจากนั้นให้กลับไปคุยกับ Echinacea เธอก็จะให้เรากรอกรหัสที่เราได้รับมาจาก Rin เสร็จแล้วให้กดคุยกับ Echinacea อีกจนกว่าจะขึ้นข้อความว่า "สวัสดี นักผจญภัย..." หลังจากนั้น Echinacea ก็จะให้เราไปพบกับ NPC Manager พิกัด mid_camp 191 206 เพื่อรับทราบผลการตรวจสอบ

 

 

เมื่อคุยกับ NPC Manager เรียบร้อยแล้วก็ให้กลับไปคุยกับ Echinacea

เราก็จะได้รับ Exp 1,200,000 Jobexp 200,000 และ OVB 1 ea. เป็นอันจบ Quest ค่ะ